Địa chỉ: Thôn Đồng Hoàng - Hoàng Lương
Điện thoại: 2.222.467
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công trình vườn rau sạch của bé ở Trường Mầm non Lương Phong số 1

Sáng chủ nhật 26/9/2021 vừa qua, Trường Mầm non Lương Phong số 1 tổ chức san lấp mặt bằng đề làm vườn rau sạch của bé tại điểm trường thôn Đông, xã Lương Phong. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực liên quan đến hoạt động hàng ngày của nhà trường để hưởng ứng “ Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021” do Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Hòa phát động.

Phụ huynh học sinh tích cực san lấp đất để làm vườn rau sạch của bé

Năm học 2021- 2022, Trường MN Lương Phong số 1 có 16 nhóm lớp với 460 trẻ. Nhà trường có 4 điểm trường đều được xây dựng kiên cố. Trước đó, nhà trường đã tu sửa, bổ sung thêm một số thiết bị trong bếp ăn ở 3 điểm trường để đảm bảo theo hệ thống một chiều nhằm đáp ứng tốt công tác chế biến, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ. Công trình này cũng đã được sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ của hội doanh nghiệp trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, ở tỉnh Bắc Giang cũng như phụ huynh học sinh nhà trường.

Điểm trường thôn Đông Trường MN Lương Phong số 1 kiên cố, sạch đẹp giúp trẻ có điều kiện học tập và rèn luyện được tốt hơn

Nhằm đáp ứng bữa ăn bán trú của trẻ có nguồn rau sạch tại chỗ, được sự quan tâm của phụ huynh học sinh nhà trường, nhất là ông Nguyễn Đức Việt- phụ huynh ở thôn Tứ đã ủng hộ toàn bộ số đất màu khoảng 10 khối để lấp toàn bộ phần đất trống tại điểm trường thôn Đông, làm vườn rau của bé. Thực hiện xong công trình: vừa là cung cấp rau sạch hàng ngày cho nhà trường, vừa là nơi để trẻ được trải nghiệm trồng và chăm sóc rau. Qua đây giáo dục cho trẻ về một số kỹ năng sống rất quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Thực hiện Kế hoạch số 170 /KH-UBND ngày 23/9/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Hòa về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021” trên địa bàn huyện từ ngày 23/9- 29/9/2021, Trường Mầm non Lương Phong số 1 đã tổ chức nhiều hoạt động để tuyên truyền tới tất cả đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và trẻ em về chủ đề, thông điệp hưởng ứng Chiến dịch theo hướng tiết kiệm, hiệu quả trong nhà trường và tiếp tục duy trì thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” thu gom, xử lý rác thải; tăng cường trồng và bảo vệ cây xanh, cây hoa ở trường học và mọi nơi để làm cho cảnh quan luôn xanh tươi và môi trường trong lành.

Những cây rau đầu tiên được các cô giáo hướng dẫn trẻ trồng và chăm sóc trên nền đất mới

Chọn mô hình vườn rau sạch của bé làm công trình để hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021” trên địa bàn huyện Hiệp Hòa mang ý nghĩa thiết thực trong hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ hàng ngày là nội dung quan trọng của nhà trường trong tháng 9 này.

Những cây rau bắt đầu lên xanh tươi trên mảnh đất mới cải tạo là nhờ công sức của phụ huynh học sinh nhà trường

Điểm trường thôn Đông có 105 trẻ. Sáng chủ nhật 26/9/2021 vừa qua, nhà trường đã tổ chức san lấp mặt bằng đề làm vườn rau sạch của bé và đã được phụ huynh học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Mặc dù đang là thời vụ thu hoạch lúa mùa sớm và trồng cây màu của bà con nông dân địa phương, song với tinh thần chung tay, góp sức để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ em, tất cả các phụ huynh học sinh của điểm trường đã tham gia đông đủ để hoàn thiện công trình. Với tinh thần chung tay, phối hợp cùng nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ em, Trường Mầm non Lương Phong số 1 mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được nhiểu sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh nhà trường.

Hồng Vân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết