Địa chỉ: Thôn Đồng Hoàng - Hoàng Lương
Điện thoại: 2.222.467
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dừng tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, dã ngoại, ngày hội, chào cờ, thể dục đông người

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 xảy ra tại Hải Dương, Quảng Ninh; để tránh nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng và trường học tỉnh Bắc Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo, yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 với các nội dung cụ thể, quyết liệt. Đặc biệt, các cơ sở giáo dục, trung tâm giáo dục kỹ năng dừng tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, dã ngoại, ngày hội, chào cờ, thể dục đông người.

 

Cũng theo chỉ đạo của UBND tỉnh, từ 0 giờ ngày 29/01/2021, yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh sinh viên nếu không vì lý do công vụ không được di chuyển đến Hải Dương, Quảng Ninh. Trường hợp đặc biệt phải báo cáo với nhà trường, với Ban Chỉ đạo phòng chống, chống dịch cấp huyện, thành phố và khi về phải thực hiện cách ly 14 ngày và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch an toàn.

Các đơn vị, nhà trường tiếp tục tuyên truyền, quán triệt đến cán bộ giáo viên nhân viên, học sinh sinh viên của cơ quan, đơn vị, trường học về tình hình dịch bệnh đầy đủ và chính xác; thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng, chống dịch; trường hợp liên quan tới vùng dịch, bệnh nhân mắc Covid-19 phải thực hiện ngay việc khai báo y tế với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn cách ly y tế theo quy định. Kích hoạt cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone, thường xuyên cập nhật ứng dụng App “An toàn covid-19”. 

Quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh sinh viên thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”; nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng, tham gia hoạt động ngoài trời, ngoài lớp học trong các nhà trường.

Tại trụ sở cơ quan, trường học cần bảo đảm và chuẩn bị tốt các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 như khử khuẩn môi trường, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn), thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, phòng cách ly y tế tạm thời. Tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh. Chuẩn bị sẵn sàng phương án ứng phó kịp thời để phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi xảy ra tại đơn vị, trường học.  

Riêng với trường THPT Cẩm Lý huyện Lục Nam (có 02 học sinh tiếp xúc gần với bệnh nhân số 1552), Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Sở Giáo dục và Đào tạo đã thống nhất phương án cho toàn bộ học sinh của trường THPT Cẩm Lý nghỉ học từ ngày 28/01/2021 đến khi có chỉ đạo mới; thực hiện các hoạt động dạy học của nhà trường qua internet, trên truyền hình và các hình thức khác cho học sinh trong thời gian nghỉ học ở trường vì covid-19. 

Các nhà trường rà soát, cập nhật thông tin cán bộ giáo viên nhân viên, học sinh sinh viên đã đi đến tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh kể từ ngày 15/01/2021 trở lại đây; đặc biệt là các trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19 (F1,F2) để phối hợp với địa phương thực hiện các biện pháp cách ly y tế phù hợp./.

                                                                                                                                                                                                           BBT.NVN - Cổng TTĐT Sở GD&ĐT Bắc Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết