Địa chỉ: Thôn Đồng Hoàng - Hoàng Lương
Điện thoại: 2.222.467
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp Hòa tổng tấn công dập dịch trong 14 ngày

Cổng TTĐT huyện Hiệp Hòa - “Người dân không đến chơi nhà người khác, không cho ai vào nhà mình với tinh thần "Nhà nhà cửa đóng then cài" để tổng tấn công dập dịch”. Đó là nội dung thông tin được truyền tải liên tục đến người dân trong huyện Hiệp Hòa- 1 trong 3 địa phương của tỉnh đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với tỉnh, huyện Hiệp Hòa đang bước vào giai đoạn tổng tấn công dập dịch, phấn đấu sau ngày 21/6 cơ bản không còn trường hợp nào bị lây nhiễm Covid -19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu người dân trong 14 ngày tới, ai không có việc gì thật sự cần thiết thì không ra ngoài; thực hiện nghiêm cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Để tổng tấn công dập dịch hiệu quả, huyện Hiệp Hòa đã triển khai các biện pháp kiểm soát, tấn công đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện kích hoạt triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 giai đoạn 3 theo nguyên tắc: Thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly tại từng hộ gia đình và người cách ly với người... 

 

Thực hiện yêu cầu phòng chống dịch, cơ bản người dân trong huyện nhận thức rõ và chấp hành nghiêm "nhà nhà cửa đóng then cài". Cùng đó, các lực lượng chức năng, các địa phương kiên trì bám chốt, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm. Tại thị trấn Thắng, nhiều ngày trước đó đã in và treo 210 tấm biển “không bán hàng ” tại các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu. Từ đó, các cửa hàng có ý thức không mở bán và người dân cũng không đến mua, tránh tiếp xúc, tụ tập đông người. Đối với các cửa hàng kinh doanh mặt hàng thiết yếu, nhiều hộ kinh doanh tự trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang, căng dây giữ khoảng cách giữa người bán với người mua, đồng thời nhắc nhở, yêu cầu người mua đeo khẩu trang. Ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch UBND thị trấn Thắng cho biết: Ngoài việc thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở bà con nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, thị trấn Thắng đã huy động tối đa các lực lượng thực hiện tuần tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm. Trong ngày 10/6 ra quân cao điểm thực hiện, lực lượng công an thị trấn Thắng làm nhiệm vụ chốt chặn tại ngã 6 trung tâm huyện, đã nhắc nhở 125 lượt người dân, xử phạt 5 trường hợp với số tiền 8 triệu đồng.

Quan sát trong ngày 10/6, hầu hết các cửa hàng trên địa bàn thị trấn Thắng và các xã trong huyện đều cửa đóng then cài. Không chỉ những tuyến đường liên huyện, nhiều tuyến đường liên xã, lối rẽ thôn xóm trên địa bàn huyện Hiệp Hòa cũng vắng vẻ, nhà nhà đóng cửa. Hầu hết các phương tiện tham gia giao thông được lưu thông đều là thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch hoặc vận chuyển hàng hóa thiết yếu. Ghi nhận từ các Tổ kiểm tra Covid cộng đồng của huyện thì nhiều ngày qua Tổ Covid cộng đồng ở các thôn thường xuyên đến từng hộ gia đình, nhất là các gia đình thuộc diện F2 cập nhật tình hình sức khỏe của người dân. Loa truyền thanh của các thôn thường xuyên phát thanh nhắc nhở người dân thực hiện “nhà nào ở nhà đó”.

Đặc biệt, từ ngày 10/6, Công an các huyện Hiệp Hòa đã huy động toàn bộ lực lượng tuần tra, kiểm soát, lập biên bản nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch. Chỉ riêng ngày 10/6, Công an huyện và Đội liên ngành của huyện đã tiến hành lập biên bản xử lý 5 trường hợp vi phạm, đồng thời nhắc nhở ký cam kết 121 trường hợp vi phạm. Các lỗi vi phạm chủ yếu không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, kinh doanh mặt hàng không thiết yếu, không thực hiện cách ly y tế theo quy định...

Với những biện pháp quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện, cùng sự đồng lòng thực hiện của người dân, tin tưởng trong thời gian tới, dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Hiệp Hòa sẽ được đẩy lùi, để cuộc sống của người dân sớm trở lại bình thường.

                                                                                                                                                                                                                       Phương Nhung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết