Địa chỉ: Thôn Đồng Hoàng - Hoàng Lương
Điện thoại: 2.222.467
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội mổ heo đất: “Tết ấm ấp - Xuân yêu thương” tại trường tiểu học Ngọc Sơn - Hiệp Hòa

BGH nhà trường cùng Hội Cha mẹ học sinh trao quà cho các em

Năm cũ lại sắp qua đi và tết Nguyên đán đang đến gần. Tết đến cho nụ đào thêm thắm, cho lộc non thêm xanh và cho tiết trời thêm ấm áp. Tết đến trong niềm háo hức vui mừng của trẻ con và trong không khí náo nức của mọi gia đình. Thế nhưng bên cạnh đó tết đến cũng là sự lo lắng của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những gia đình kém may mắn, đâu đó vẫn phải tất bật lo toan chuyện áo cơm hay bệnh tật, chưa dám nghĩ gì đến chuyện vui xuân đón Tết. Cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn, sáng ngày 03/02/2021, thầy và trò trường Tiểu học Ngọc Sơn tổ chức Ngày hội mổ heo đất: “Tết ấm ấp - Xuân yêu thương” và trao những phần quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid 19, Hội mổ heo đất được tổ chức trong không gian mỗi lớp học.

Phong trào "Nuôi heo đất giúp bạn đến trường" đã được liên đội trường Tiểu học Ngọc Sơn phát động ngay từ đầu năm học. Đây là mô hình không chỉ mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức, trách nhiệm của học sinh  đối với cộng đồng, mà đây còn là việc làm thiết thực giúp nhiều bạn học sinh nghèo trong nhà trường có một mùa xuân ấm áp, vui tươi bên gia đình, một “hành động nhỏ - ý nghĩa lớn”. Một hành động ấm cả lòng người cho và người nhận. Phong trào đã thực sự giúp học sinh hiểu hơn về ý nghĩa tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách. Sau khi phát động, mỗi lớp được cấp một chú heo giống và kêu gọi các bạn học sinh tham gia với tinh thần tự nguyện. Các chi đội có trách nhiệm giữ gìn, chăm sóc heo đất của chi đội mình. Thức ăn cho heo là tiền tiết kiệm từ ăn sáng, tiền sinh hoạt hằng ngày, tiền thưởng và cho heo “ăn” hàng tuần trong giờ sinh hoạt lớp. Hôm nay, 31 chú heo béo mập đã đến ngày xuất chuồng để ủng hộ cho các bạn học sinh nghèo nhân dịp đón năm mới Tân Sửu 2021.

Tổng số tiền thu được là  hơn 14 triệu  đồng. Dù giá trị khoản tiền tiết kiệm từ heo đất không lớn nhưng mỗi con heo đất đều chứa đựng những tình cảm yêu thương của học sinh, giáo viên dành cho các em học sinh nghèo trong trường. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo nguồn hỗ trợ, động viên cho học sinh nghèo vượt khó. Từ phong trào, các em học sinh sẽ không còn vô cảm trước những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, biết sống tiết kiệm, biết chia sẻ tình yêu thương, động viên và giúp đỡ các bạn kém may mắn vươn lên trong học tập. Đây là phong trào có tính nhân văn sâu sắc vì an sinh xã hội, giúp bạn đến trường, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng. Phong trào này sẽ luôn được duy trì và nhân rộng để động viên kịp thời về cả vật chất lẫn tinh thần để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống. Món quà, là những chiếc chăn ấm áp, sẽ giúp các bạn ấm lòng hơn nhân dịp tết. Nhân dịp này, Liên đội nhà trường cũng có chương trình hỗ trợ cho 1 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà Liên đội nhận đỡ đầu của năm học 2020-2021.

 Ngày hội mổ heo của trường tiểu học Ngọc Sơn đã khép lại trong không gian mỗi lớp học để đảm bảo phòng, chống dịch Covid 19, nhưng dư âm chắc chắn sẽ còn đọng mãi trong kí ức của mỗi thầy cô và các em học sinh. Hôm nay, chúng ta không chỉ trao cho các em học sinh những món quà mà lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người. Đây sẽ là  ký ức khắc sâu vào tuổi thơ của của mỗi học sinh về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý dân tộc: “Thương người như thể thương thân” của cha ông ta, là hành trang giúp mỗi em học sinh bước vào đời, động viên cho các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp.

Phạm Thị Hoàn-Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết