Tuyên truyền phòng chông dịch bệnh corona

Trường MN Hoàng Lương tích cực tuyên truyền phòng chống dịch bệnh corona

TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LƯƠNG TÍCH CỰC TUYÊN TRUYỀN VỀ CÁCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA (nCoV)

Thực hiện Công văn 74/SGD&ĐT ngày 30/01/2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang và Công văn số 23/PGD&ĐT ngày 30/01/2020 của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút CORONA gây ra.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh Hoa Kỳ, virus corona (nCoV) lây từ người sang người qua 3 con đường: Do người bệnh ho phát tán virus vào không khí phạm vi 3m (con đường chủ yếu); Bắt tay và tiếp xúc với người đang nhiễm bệnh; Tiếp xúc với bề mặt có chứa virus, sau đó chạm vào mũi, mắt, và miệng.

Virus Corona  được nhắc tới những ngày này là loại virus mới thuộc chủng corona (ký hiệu 2019-nCoV hoặc nCoV), chưa từng được phát hiện trước đây. Nó được xem xuất phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc.

Virus corona mới gây viêm phổi cấp ở người. Người mắc bệnh viêm phổi do loại virus này gây ra có các biểu hiện như đau đầu, khó chịu, ho, khó thở, sốt cao trên 38 độ  đau mỏi cơ. Theo Báo Guardian cho biết trong các trường hợp nghiêm trọng, bệnh nhân còn suy yếu nội tạng, nhiễm trùng máu thậm chí còn dẫn đến tử vong.

Đây là viêm phổi do virus, thuốc kháng sinh không có tác dụng, các loại thuốc chống virus hiện tại được dùng cho bệnh cúm thông thường cũng không hiệu quả. Hiện nay chưa có thuốc chữa trị.

Để phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Trường MN Hoàng Lương tăng cường phòng chống dịch bệnh trong nhà trường bằng một số các biện pháp cụ thể như sau:

- Sử dụng khẩu trang cho cô và trẻ đúng cách.

Cán bộ y tế nhà trường đang hướng dẫn cô và trẻ cách đeo khẩu trang

- Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Sử dụng chất khử trùng tay chứa cồn trước, sau khi ăn và sau khi đi vệ sinh. vệ sinh cá nhân luôn sạch sẽ.

- Dùng khăn giấy che miệng mũi khi ho hoặc hắt hơi, sau đó vứt giấy vào thùng rác có nắp đậy.

- Hạn chế chạm vào mắt, mũi, miệng khi tay bẩn.

- Không tiếp xúc và không dùng chung đồ dùng với người có triệu chứng của bệnh cảm như sốt, ho, sổ mũi, hoặc đau nhức

- Giấm cho cơ thể, chân thường xuyên đi tất, giữ cho cổ họng ấm, đừng để cổ họng bị khô. Do đó, không để khát nước vì một khi màng trong cổ họng của bạn bị khô, virus sẽ xâm nhập vào cơ thể bạn trong vòng 10 phút. Dùng nước ấm để uống, người lớn nên uống nước ấm 50-80cc, và 30-50cc cho trẻ/ lần tùy theo độ tuổi.

Trẻ được uống nước ấm thường xuyên

- Giặt sạch khăn mặt, rửa ca cốc uống nước và khử trùng đồ dùng cá nhân sạch sẽ. Bên cạch đấy các loại đồ dùng, đồ chơi cho trẻ hoạt động ở các góc cũng được lau sạch bụi bẩn và sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.

- Ngoài ra nhà trường còn phối hợp với các bậc phụ huynh dọn vệ sinh môi trường xung quanh trường học để đảm bảo cho môi trường luôn xanh, sạch, đẹp và an toàn đối với cô và trẻ.

HÃY CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CORONA ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO MỌI NGƯỜI